Reading IELTS test làm thế nào để cải thiện điểm số của bạn

Để có thể cải thiện được điểm IELTS phần Reading, các thí sinh cần có cho mình lượng kiến thức tương đối đầy đủ để có thể đạt được điểm số mà mình monng muốn, nhưng điều đó cũng làm tốn rất nhiều thời gian, như vậy không chỉ cần cho mình sự chăm chỉ mà các thí sinh cần có cho mình những mẹo học và phương pháp cho riêng bản thân mình để mang lại được kết quả tối ưu nhất mà vẫn tiết kiệm được thời gian. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng những cách để có thể luyện kỹ năng Reading IELTS một cách hiệu quả và có những cải thiện về điểm số ở phần Reading IETLS test

Phần READING IELTS test là gì?

 

Reading IELTS test là một phần thi quan trọng trong kỳ thi IELTS, đòi hỏi người tham gia phải có khả năng đọc hiểu các văn bản tiếng Anh về nhiều chủ đề khác nhau. Phần thi này có thời gian là 60 phút và bao gồm 40 câu hỏi thuộc các loại khác nhau, như điền vào chỗ trống, kết hợp tiêu đề với đoạn văn, True/False/Not Given, v.v. Độ khó của phần thi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như độ dài và độ phức tạp của văn bản, từ vựng và ngữ pháp được sử dụng, cấu trúc và loại câu hỏi, v.v.

Cải thiện kỹ năng Reading trong IELTS không chỉ giúp người tham gia nâng cao điểm số của mình, mà còn giúp họ phát triển kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh trong cuộc sống và học tập. Mục đích của bài viết này là trình bày các chiến lược và mẹo để cải thiện kỹ năng Reading trong IELTS, giúp người tham gia tự tin và thành công hơn trong phần thi này.

Các bước để làm bài IELTS READING

Đây là một câu hỏi thường gặp của nhiều người muốn cải thiện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh và đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Dưới đây là một số bước cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: Đọc tiêu đề và các phần giới thiệu của bài đọc đây là bước khá quan trọng cho thí sinh hay lơ là. Tiêu đề sẽ giúp thí sinh có cái nhìn khái quát nhất về nội dung bài và chủ đề mà bài IELTS Reading sẽ đề cập tới để có được ý tưởng chung về nội dung và mục đích của bài.
  • Bước 2: Đọc các câu hỏi và gạch chân các từ khóa, như danh từ, động từ, tính từ, số liệu, v.v. Các từ khóa sẽ giúp bạn xác định vị trí của câu trả lời trong bài đọc
  • Bước 3: Tìm kiếm các thông tin liên quan đến các câu hỏi trong bài đọc, sử dụng các kỹ thuật đọc lướt (skimming) và quét (scanning) để nhanh chóng tìm ra ý chính và chi tiết trong văn bản.
  • Bước 4: So sánh các thông tin tìm được với các câu hỏi và chọn ra câu trả lời phù hợp nhất. Lưu ý rằng bạn phải tuân theo hướng dẫn của từng loại câu hỏi, ví dụ như số lượng từ cho câu trả lời ngắn, cách viết số hay chữ cái cho điền vào chỗ trống, v.v.

Một số tip cải thiện điểm của READING IELTS test

Những tip mà bạn có thể áp dụng:

Đây là các tip để cải thiện điểm Reading IELTS test. Tuy nhiên, bạn cũng cần luyện tập thường xuyên và mở rộng vốn từ vựng để có thể hiểu được các bài văn về nhiều chủ đề khác nhau.

Tự học Ielts reading cho người mới bắt đầu - Tài liệu Reading

Đề phòng các bẫy trong READING IELTS test

Dưới đây là một số bẫy thường gặp và cách đề phòng chúng mà bạn có thể tham khảo:

  • Bẫy về từ vựng. Đôi khi các từ trong câu hỏi và bài văn không giống nhau, mà được dùng những từ đồng nghĩa hoặc diễn giải lại. Vì vậy, bạn phải có vốn từ vựng phong phú và khả năng nhận biết các từ đồng nghĩa để tìm ra câu trả lời chính xác.
  • Bẫy về thời gian. Bạn chỉ có 60 phút để trả lời  câu hỏi sau khi đọc 3 bài văn. Đó là một thách thức lớn về mặt thời gian, vì vậy bạn phải học cách quản lý thời gian hiệu quả. Bạn nên đọc câu hỏi trước khi đọc bài văn, để biết được thông tin cần tìm. Bạn cũng nên dùng các kỹ thuật đọc lướt (skimming) và quét (scanning) để nhanh chóng tìm ra các thông tin liên quan trong bài văn. Bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho những câu hỏi khó hoặc không tìm thấy câu trả lời, mà hãy bỏ qua và quay lại sau nếu còn thời gian.
  • Bẫy về số lượng từ. Trong một số dạng bài như short answer questions, sentence completion, summary completion…, bạn sẽ được yêu cầu viết không quá một số lượng từ cho phép (word limit). Bạn phải tuân theo yêu cầu này, nếu không sẽ bị mất điểm. Bạn cũng phải chú ý đến việc có cần viết hoa hay không, có cần viết số hay chữ hay không.
  • Bẫy về ý kiến cá nhân. Trong bài thi IELTS Reading, bạn chỉ được trả lời dựa trên thông tin trong bài văn, không được dựa vào kiến thức cá nhân hay suy đoán của mình. Vì vậy, bạn phải đọc kỹ bài văn và tìm ra câu trả lời chính xác trong bài văn. Bạn cũng phải cẩn thận khi trả lời các câu hỏi liên quan đến ý kiến, thái độ của tác giả hay của người được nhắc đến trong bài văn.

Đây là một số bẫy thường gặp và cách đề phòng chúng trong Reading IELTS test. Tuy nhiên, bạn cũng cần luyện tập nhiều để nâng cao kỹ năng đọc hiểu và làm quen với các dạng bài khác nhau.

reading ielts test

⇒Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các điều cần lưu ý khi luyện Reading IELTS, các dạng bài thường gặp và cách làm từng dạng bài, cũng như các bẫy và cách đề phòng chúng. Kỹ năng Reading là một kỹ năng quan trọng và đòi hỏi người học phải có một quá trình rèn luyện nghiêm túc mới có thể hiểu được sâu sắc nội dung các văn bản. Đặc biệt trong IELTS, kỹ năng này càng được chú trọng hơn nữa. Nếu không được trang bị kỹ thuật Reading sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian cho bài thi mà kết quả lại không như mong đợi. Vì vậy, bạn nên áp dụng các chiến lược và mẹo đã trình bày để cải thiện điểm số cho bài thi Reading của mình. Hãy luyện tập thường xuyên và mở rộng vốn từ vựng để có thể hiểu được các bài văn về nhiều chủ đề khác nhau. Chúc bạn học tập tốt và đạt được mục tiêu của mình!

IELTS Transcript là một công ty dịch thuật chuyên cung cấp dịch vụ dịch thuật và biên dịch các tài liệu, văn bản, bài luận đặc biệt là các bài thi Ielts. Bộ tài liệu reading Ielts – tài liệu song ngữ Anh Việt của IELTS Transcript là một công cụ hữu ích cho những ai đang luyện thi IELTS, đặc biệt là phần thi Reading.

Bộ tài liệu này cung cấp cho người học một số bài đọc đa dạng về chủ đề và trình độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó, mỗi bài đọc được cung cấp cả phiên dịch tiếng Việt, giúp người học hiểu rõ nội dung và cấu trúc của bài đọc.

Việc sử dụng bộ tài liệu này sẽ giúp người học cải thiện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh, đồng thời cũng cung cấp cho họ kiến thức về các chủ đề phong phú và thú vị. Nhờ vào đó, người học có thể tăng cường tự tin và nâng cao khả năng đạt điểm cao trong kỳ thi Ielts

Với chất lượng dịch thuật chính xác, đầy đủ và chuyên nghiệp, bộ tài liệu reading Ielts – tài liệu song ngữ Anh Việt của IELTS Transcript đang được đánh giá là một trong những công cụ hữu ích cho những ai đang luyện thi Ielts và mong muốn đạt được điểm số cao.

ĐẾN NGAY KHO TÀI LIỆU CỦA CHÚNG TÔI

hoặc truy cập FANPAGE để được chăm sóc cũng như cập nhật những tin tức mới nhất.